Lộc Ngãi là một xã thuộc huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, vùng đất này từng được biết đến là một xã thuần nông với nhiều khó khăn trong canh tác, nhưng vài năm trở lại đây, địa phương này đã có một bước thay đổi diện mạo ngoạn mục, trở thành điểm đến nhiều tiềm năng thu hút các nhà đầu tư bất động sản. Lộc Ngãi có lợi thế về quỹ đất rộng, sở hữu vị trí tọa lạc đắt giá, giao thông thuận lợi cùng những chính sách quy hoạch mới mẻ, hướng đến phát triển kinh tế, xã hội bền vững trong tương lai. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thêm thông tin về bán đất Lộc Ngãi Bảo Lâm đang hot như thế nào hiện nay nhé!

Lộc Ngãi – hành trình lột xác đầy ấn tượng

Cùng với 4 cái tên khác trên địa bàn huyện Bảo Lâm là xã Lộc Thành, Lộc Quảng và xã Lộc An thì Lộc Ngãi cũng được chọn để chính quyền địa phương triển khai dự án xây dựng nông thôn mới. Dựa vào những nỗ lực không ngừng nghỉ, đến thời điểm hiện tại, xã đã đạt 11/19 tiêu chí xây dựng NTM, được đánh giá có khả năng phát triển bền vững trong tương lai. Lộc Ngãi cũng là cái tên sáng giá nhất trong 5 cái tên được xây dựng mô hình NTM trên địa bàn huyện.

Là một trung tâm hành chính quan trọng của huyện, xã Lộc Ngãi sở hữu các vị trí tiếp giáp đáng chú ý như:

  • Phía đông giáp với huyện Di Linh
  • Phía tây gần kề thị trấn Lộc Thắng
  • Phía bắc giáp với xã Lộc Phú
  • Phía Nam giáp với xã Lộc Thanh của thành phố Bảo Lộc và xã Lộc Đức

Đây đều là những vị trí tiếp giáp quan trọng, đều là những địa điểm hành chính của huyện Bảo Lâm và các huyện khác trong tỉnh, mở ra cơ hội phát triển và giao lưu với các địa phương khác.

Lộc Ngãi gây ấn tượng với rất nhiều chủ đầu tư nhờ quá trình “thay đổi diện mạo” cực kì mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tưu đáng kể. Nếu trước đây, xã Lộc Ngãi chỉ là địa phương chủ yếu dựa vào nông nghiệp, trồng chè và cà phê, cuộc sống cura người dân gặp nhiều bấp bênh và khó khăn thì từ khi triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, diện mạo của địa phương như sang 1 trang mới. Hơn 7 năm thực hiện chương trình, xã liên tục gặt hái được những kết quả ấn tượng trong nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, thậm chí du lịch. Về nông nghiệp, địa phương đã chuyển đổi được hơn 1000ha đất trồng sang cây có năng suất cao, thu nhập đạt đến hơn 130 triệu đồng/ 1 năm. Lượng lao động tăng nhanh chóng, tỉ lệ người thất nghiệp thấp. Xã cũng chuyển hướng sang phát triển công nghiệp, tuy mới là bước đầu nhưng điều đó cũng đã cho thấy nỗ lực thay đổi toàn diện của chính quyền, trở thành địa phương đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xã hội trên toàn tỉnh.

Khám phá những ưu thế của xã Lộc Ngãi

Tuy là một địa phương nhỏ nhưng xã vẫn có những ưu điểm độc đáo khác với các địa bàn khác, đó cũng chính là những tiềm năng ẩn giấu chờ được khai phá, giúp cho cái tên Lộc Ngãi gây được nhiều sự quan tâm hơn từ các chủ đầu tư và khách hàng trong tương lai. Vậy xã Lộc Ngãi có những ưu thế như thế nào?

Thứ nhất, có thể nói, Lộc Ngãi có vị trí địa lý khá thuận lợi khi tiếp giáp với thị trấn Lộc Thắng – trung tâm kinh tế của huyện Bảo Lâm. Không những vậy, xã cũng tiếp giáp với Thành phố Bảo Lộc về phía Tây, di chuyển đến thành phố dễ dàng, thừa hưởng những kết nối quan trọng và đặc biệt là các chính sách phát triển cho các vùng phụ cận. Cơ hội giao lưu phát triển kinh tế càng được mở rộng hơn nữa. Trong bối cảnh thị trường nhà đất có nhiều dịch chuyển mới mẻ, các chủ đầu tư bắt đầu chú ý đến các vùng ven trung tâm nhiều hơn, thậm chí sẵn sàng mạnh tay chi trả nếu tìm thấy tiềm năng phát triển tại các khu vực đó.

Thứ hai, Lộc Ngãi cũng là một trong những địa phương có phong cảnh thiên nhiên đa dạng, nhiều ưu ái. Tại đây quanh năm khí hậu ộn hoà, mát mẻ, thổ nhưỡng phì nhiêu, không gian yên bình, thư thái, rất thích hợp để xây dựng các dự án liên quan đến du lịch, nghỉ dưỡng, thậm chí xây dựng nhà ở để an cư lâu dài.

Với nhiều ưu thế như vậy, Lộc Ngãi đang cho thấy mình là ứng cử viên hàng đầu trong mắt các chủ đầu tư khi muốn phát triển các dự án tại các vùng ven trung tâm. Thực tế cho thấy đã có không ít những ông lớn quyết định chọn khu vực này để xây dựng dự án nhà đất với quy mô tầm cỡ. Sự tập trung của các dự án tại địa phương cũng cho thấy sức hút không thể chối từ của xã, có được thành quả đó là nhờ quá trình thay đổi không ngừng nghỉ trong nhiều năm qua. Cú thay đổi diện mạo của xã là cú hích cho bán đất Lộc Ngãi Bảo Lâm thăng hạng, thu hút nhiều khách hang cá nhân cũng như chủ đầu tư bất động sản lớn.

Không còn là vùng đất thuần nông chật vật với khó khăn, ngày nay Lộc Ngãi đã trở thành vùng đất tiềm năng, xinh đẹp, sở hữu nhiều cơ hội để ngày một phát triển hơn trong tương lai. Dự đoán, khi đất nền Bảo Lâm tìm được chỗ đứng vững chắc trên bản đồ địa ốc Tây Nguyên thì Lộc Ngãi chắc chắn sẽ là điểm đến không thể bỏ qua!

This entry was posted in . Bookmark the permalink.