Huyện Đơn Dương nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Lâm Đồng, giáp với thành phố Đà Lạt và huyện Đức Trọng, bất động sản huyện Đơn Dương có nhiều lợi thế để trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. Từ Đơn Dương đến trung tâm thành phố. Đà Lạt  chưa đầy 25 km, nếu bất động sản TP. Nếu Đà Lạt bị đẩy giá cao, khan hiếm thì bất động sản Đơn Dương chắc chắn sẽ thành công. Trải qua nhiều biến động, hiện nay Huyện Đơn Dương có 2 thị trấn và 8 thị trấn trực thuộc. Trong quý III/2019, sau cơn “sốt” bất động sản quy mô lớn tại TP Đà Lạt, nhiều tin đồn “sốt đất” ở Đơn Dương cũng lan truyền một cách nhanh chóng

Xu hướng khai thác bất động sản tại huyện Đơn Dương

Kết quả nghiên cứu thị trường thực tế cho thấy, bất động sản Đơn Dương được quan tâm nhưng chỉ ở một số vị trí nhất định. Giá đất chỉ tăng mạnh ở khu vực giáp ranh TP Đà Lạt và một số lô đất ở trung tâm huyện. Giữa thời điểm đổ xô, giá đất thổ cư dao động ở mức 30-55 triệu/m2 đất mặt tiền trung tâm quận và chỉ khoảng 8-12 triệu cho các khu vực lân cận. Nhìn chung, giá đất thổ cư vẫn ở mức trung bình, từ 4 – 7 triệu/m2. Thu hút sự quan tâm của khách hàng và nhà đầu tư nhưng đến thời điểm này, so với các thị trường lớn hơn như dự án Đức Trọng, dự án Bảo Lộc hay Đà Lạt có cơ hội đầu tư, sinh lời hấp dẫn nên hoạt động kinh doanh mua bán nhà đất tại huyện Đơn Dương không sôi động như nhiều nơi khác trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Cơn sốt đất nền Đơn Dương không diễn ra trên diện rộng, trước mắt chỉ tập trung ở một vài khu vực có điều kiện phát triển tốt.

Đầu tư bất động sản tại Đơn Dương, Lâm Đồng hiện nay cần tập trung vào một số lĩnh vực cụ thể. Thạnh Mỹ là một trong hai thị trấn của huyện Đơn Dương. Với tổng diện tích chỉ 21,31 km và tiếp giáp trực tiếp TP. Đà Lạt và Thạnh Mỹ phát triển tập trung và đồng đều. Đây được coi là khu vực sầm uất nhất của Đơn Dương và tạo điều kiện tuyệt vời để phát triển bất động sản. Hiện giá đất thổ cư tại Thạnh Mỹ, Đơn Dương dao động từ 5 – 8 triệu/m2, riêng khu thương mại giá cao hơn từ 12 – 20 triệu/m2. Xã Lạc Xuân có tổng diện tích lên đến 102,7km2, lớn gấp mấy lần các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đơn Dương. Từ Hồ Xuân Hương, rất thuận tiện để di chuyển đến Thành phố Hồ Chí Minh. Đà Lạt theo quốc lộ 20 và giáp tỉnh Ninh Thuận. Với lợi thế về diện tích mặt bằng, giá nhà đất ở đó cũng thấp hơn so với hai thành phố. Mỗi m2 đất thổ cư sẽ được bán từ 3 đến 7 triệu/m2, trừ khu vực giáp ranh TP. Đà Lạt giá khoảng 7 – 12 triệu/m2. Được đánh giá là khu vực bất động sản tiềm năng và phát triển nhanh nhất tại Huyện Đơn Dương, Thị trấn D’ran thu hút khách hàng do vị trí ngay ngã tư Quốc lộ 20 và Quốc lộ 27. Từ D’ran chạy vào trung tâm TP.Đà Lạt chỉ mất 15-20 phút để di chuyển. Hầu hết các cơn sốt đất của Đơn Dương đều tập trung chủ yếu ở D’ran. Hiện giá bán đất thổ cư thị trấn D’ran, Đơn Dương từ 4,5-10 triệu/m2 tại các khu trung tâm lên đến 15-22 triệu/m2. Trước thông tin sốt đất, tiềm năng đầu tư bất động sản của Đơn Dương, và những gợi ý về địa bàn đầu tư. Hi vọng quý khách hàng và nhà đầu tư đã có cái nhìn cơ bản về thị trường bất động sản này. Trong 1-2 năm tới, Đơn Dương sẽ không phải là địa bàn thống trị về nhà ở, nhưng sau năm 2022, chắc chắn sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho các nhà đầu tư trên thị trường bất động sản Lâm Đồng. Thời điểm này, Đơn Dương sẽ rất thích hợp để đầu tư lâu dài hoặc mua nhà đất để an cư.

Tiềm năng phát triển bất động sản huyện Đơn Dương

Không chỉ là cơn sốt đất ăn theo các thị trường lân cận mà huyện Đơn Dương có nhiều lợi thế để phát triển lâu dài. Về vị trí địa lý, Đơn Dương có thể coi là một trong những đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương với phía đông giáp tỉnh Ninh Thuận, phía tây giáp huyện Đức Trọng, phía nam giáp huyện Đức Trọng và phía bắc giáp thành phố Đà Lạt. Về giao thông và kết nối vùng, huyện Đơn Dương được giao nhau bởi 2 tuyến Quốc lộ lớn là Quốc lộ 20 và Quốc lộ 27. Từ nút giao thông này dễ dàng kết nối với Ninh Thuận bằng Quốc lộ 27, nối TP. Đà Lạt theo Quốc lộ 20. Các tuyến đường tỉnh, liên huyện được cải tạo, nhiều tuyến đường mới được xây dựng. Hơn hết, là huyện tiếp giáp với cửa ngõ các tỉnh miền Trung Lâm Đồng – Đà Lạt, liền kề trung tâm kinh tế Đức Trọng Với những nỗ lực hoàn thiện cơ sở hạ tầng và phát triển kinh tế trong thời gian qua, Đơn Dương đang là cái tên được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có các cụm công nghiệp và các công ty như Hasfarm, Đà Lạt Milk, Vinamilk và cụm công nghiệp Ka Đô.

Nằm trên cao nguyên với khí hậu mát mẻ và phong cảnh  núi non tuyệt đẹp, Đơn Dương được kỳ vọng có yếu tố để thúc đẩy phát triển du lịch xanh, du lịch sinh thái. Tiềm năng du lịch lớn nên sự xuất hiện của nhiều dự án bất động sản là điều dĩ nhiên, trong đó phải kể đến dự án khu đô thị Bảo Lộc. Dự án là khu đô thị với các chức năng tạo không gian sống cho cư dân thành phố với đầy đủ tiện ích như trung tâm mua sắm, lưu trú, dịch vụ vận tải, trung tâm thể dục thể thao và khu dân cư đô thị.

Nguồn: Merryland-baoloc.com

This entry was posted in . Bookmark the permalink.