Đạ Tẻh là một huyện nằm ở phía tây nam của tỉnh Lâm Đồng, tiếp giáp với huyện Di Linh và các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ. Không quá nổi trội như nhiều cái tên khác tại tỉnh nhưng Đạ Tẻh được đánh giá là một trong những vùng sở hữu thiên nhiên hoang sơ với nhiều đồi thác, cao nguyên, bình nguyên với độ cao ngất ngưởng cùng các con sông có độ dài ấn tượng như sông Đạ Nha, sông Đạ Tẻh chảy ra Đồng Nai. Đây cũng là địa điểm được nhiều chủ đầu tư dành sự quan tâm lớn trong bối cảnh quỹ đất tại khu vực trung tâm đang trở nên khan hiếm dần. Bài viết dưới đây sẽ đem đến cái nhìn tổng quan nhất về tình hình nhà đất Đạ Tẻh.

Những thế mạnh tại Đạ Tẻh

Rõ ràng so với những cái tên như Đà Lạt, Bảo Lộc, Đạ Tẻh vẫn còn là một vùng đất hoang sơ, chưa thật sự nổi trội về nhà đất cũng như kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, trong bối cảnh quỹ đất ngày một trở nên khan hiếm tại các vùng trung tâm, các thành phố lớn kể trên cũng đang cho thấy những dấu hiệu quá tải các dự án thì việc tìm về những khu vực hoang sơ, chưa khai thác nhiều như Đạ Tẻh lại là một lựa chọn vô cùng hợp lý. Hơn hết, huyện cũng sở hữu rất nhiều ưu điểm để khai thác tiềm năng và phát triển lâu dài.

Vốn có địa hình giống như các cao nguyên và bình nguyên với chiều cao trung bình từ 100 – 300 so với mực nước biển, khí hậu tại đây cũng mát mẻ không kém gì thành phố Đà Lạt. Huyện có thế mạnh lớn trong phát triển nông nghiệp và lâm nghiệp khi diện tích đất trồng lên đến hơn 2500ha, có quy mô lớn về vùng nguyên liệu. Về lâm nghiệp, huyện có tổng diện tích đất là hơn 36.000 ha – đây chính là một trong những nguồn động lực chính phát triển kinh tế xã hội của huyện. Đặc biệt, Đạ Tẻh cũng có khá nhiều tiềm năng phát triển du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng. Với vị trí địa lý độc đáo, tại đây có rất nhiều thác và hồ nước đẹp, tập trung chủ yếu tại xã Triệu Hải và Đạ Pal. Trong đó, nổi tiếng nhất phải kể đến thác ĐaKala và hồ Đạ Tẹ đang trở thành trung tâm của sự chú ý, được nhiều nhà đầu tư để mắt và có ý định phát triển các dự án bất động sản trong tương lai. Thiên nhiên ưu ái dành tặng cho vùng đất này khung cảnh hoang sơ, tự nhiên, rất thích hợp để phát triển các loại hình liên quan đến du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng. Có thể nói, không chỉ cứ Đà Lạt hay Bảo Lộc mới có những vùng đất thiên đường mà ngay chính tại những huyện lị lân cận cũng luôn chưa đựng quỹ đất tiềm ẩn nhiều giá trị khai thác. Lâm Đông dường như đã trở thành mảnh đất của du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng, điều làm nên sự mới mẻ cho mô hình ấy tại đây có lẽ chính là xu hướng tìm về với những vùng đất hoang sơ như Đạ Tẻh.

Đạ Tẻh sở hữu hạ tầng giao thông thay đổi tích cực qua từng ngày

Huyện Đạ Tẻh tuy chưa phải là trung tâm kinh tế lớn của tỉnh nhưng chính quyền địa phương cũng rất quan tâm đến việc xây dựng, mở rộng và phát triển hơn nữa cơ sở hạ tầng cũng như hệ thống giao thông, di chuyển tiện lợi hơn.

Hiện nay trên địa bàn huyện có 2 tuyến đường giao thông huyết mạch là tuyến tỉnh lộ 721 kết nối 3 khu vực Cát Tiên – Đạ Tẻh và Đạ Huoai đến với tỉnh Bình Phước. Tuyến tỉnh lộ thứ 2 là tuyến 725 nối từ trung tâm huyện qua địa bàn xã Mỹ Đức để sang huyện Bảo Lâm. Đây đều là các tuyến đường giữ vai trò quan trọng trong di chuyển, lưu thông giữa các khu vực, ngày càng được chính quyền đầu tư và mở rộng nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của người dân. Hầu hết các tuyến đường trên địa bàn đều là đường nhựa, đảm bảo an toàn cho người dân khi di chuyển, thuận lợi kết nối giữa các vùng trong nội tỉnh và cả các tỉnh thành bên ngoài.

Vị trí tiếp giáp của huyện cũng có nhiều điểm đáng chú ý: phía bắc giáp với huyện Cát Tiên và huyện Bảo Lâm, phía Nam giáp với huyện Đạ Huoai và phía tây giáp với huyện Tân Phú của tỉnh Đồng Nai. Huyện cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 174km di chuyển qua quốc lộ 20, 174km với gần 4h di chuyển để đến với trung tâm TPHCM qua đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Có thể nói, vị trí địa lí của huyện cũng khá đắc địa khi có kết nối xa với rất nhiều địa điểm hành chính quan trọng của khu vực phía Nam. Đặc biệt, từ huyện đến các tỉnh thành phía Đông Nam Bộ cũng khá gần, ví dụ như đến Đồng Nai chỉ mất 82km với 1h50 phút di chuyển, 124km đến Bình Phước,…

Có thể Đạ Tẻh chưa phải là cái tên nổi bật tại thời điểm hiện tại, nhưng huyện lị này vẫn sở hữu nhiều tiềm năng để khai thác, trong tương lai chắc chắn sẽ có thêm các dự án đến với vùng đất này để khai phá những giá trị tiềm ẩn. Hi vọng với những chính sách quy hoạch đúng đắn, Đạ Tẻh trong tương lai sẽ trở thành điểm đến du lịch, nghỉ dưỡng sánh ngang với các địa danh nổi tiếng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng!

Hiện nay, các dự án Bảo Lộc đang là tâm điểm thu hút nhiều khách hàng và nhà đầu tư bởi tiềm năng phát triển trong tương lai gần. Quý khách hàng đang quan tâm tìm hiểu đến dự án Bảo Lộc đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để biết them thông tin, lựa chọn được các sản phẩm ưng ý phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Nguồn: Merryland-baoloc.com

This entry was posted in . Bookmark the permalink.