Đạ Huoai là một huyện nằm phía Tây Nam của tỉnh Lâm Đồng, cách thành phố Đà Lạt 155km và cách TPHCM 145km. Thời gian gần đây, khi quỹ đất tại các địa bàn nổi bật như Đà Lạt, Bảo Lộc đang có dấu hiệu thu hẹp dần, thị trường có xu hướng dịch chuyển sang các địa phương lân cận khác thì huyện Bán đất huyện Đạ Huoai chính là một trong những cái tên nhận được sự quan tâm lớn từ đông đảo bộ phận khách hàng. Liệu đây có phải là điểm đến đầu tư xứng đáng, cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

Nhà đất Đạ Huoai – hướng đi mới cho bất động sản Lâm Đồng

Đạ Huoai là huyện nằm cách xa trung tâm thành phố nhưng không vì thế mà địa phương này thua kém các khu vực còn lại của tỉnh. Thực tế cho thấy từ đầu năm 2018 đến nay, thị trường nhà đất tại huyện Đạ Huoai đã ghi nhận nhiều biến chuyển tích cực với một lượng các dự án tìm về đây để khai thác và phát triển. Thị trường bất động sản đã cho thấy những bước chuyển mình đầu tiên, xuất hiện một vài địa điểm sốt đất, cho thấy tiềm năng đầu tư sáng giá trên địa bàn này.

Các thị trường nổi bật trong tỉnh Lâm Đồng như Đà Lạt, Bảo Lộc hay gần đây nhất là Đơn Dương, Đức Trọng đã vốn quen thuộc với nhiều chủ đầu tư và khách hàng. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc quỹ đất tại các địa phương trên đang dần trở nên cạn kiệt, buộc các chủ đầu tư phải tìm đến các khu vực mới, và thực tế cho thấy các khu vực lân cận cũng có rất nhiều ưu điểm và tiềm năng để phát triển. Đạ Huoai cũng có cho mình những thế mạnh nhất định trên nhiều phương diện khác nhau.

Về vị trí địa lý, huyện có bốn hướng tiếp giáp đáng chú ý: phía nam giáp với huyện Tánh Linh và huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận. Phía Bắc giáp với huyện Đạ Tẻh và Bảo Lâm, phía đông giáp với thành phố Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm, phía Tây giáp với huyện Tân Phú của tỉnh Đồng Nai và huyện Đạ Tẻh. Dự án đường cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt đang được triển khai cũng chạy qua địa bàn này. Với vị trí địa lý như vậy, huyện Đạ Huoai được coi như cửa ngõ kết nối quan trọng về phía Tây Nam của tỉnh Lâm Đồng với các tỉnh thành bên ngoài.

Về hệ thống giao thông, hiện tại trên địa bàn huyện có 2 tuyến đường quan trọng đi qua là tuyến quốc lộ 20 và tuyến cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt đang trong quá trình xây dựng. Dự đoán trong tương lai, khi 2 tuyến đường này được đưa vào hoạt động với công suất sử dụng tối đa sẽ đem lại hệ thống lưu thông nhanh chóng, giúp gắn kết nhiều khu vực giúp cho việc đi lại dễ dàng hơn. Không những vậy, điều đó cũng sẽ tác động tích cực đến quá trình phát triển kinh tễ, xã hội của huyện trong tương lai.

Tiềm năng phát triển của Đạ Huoai sáng giá và rộng mở

Tỉnh Lâm Đồng có chủ trương đưa huyện Đạ Huoai trở thành trung tâm kinh tế vùng cửa ngõ phía Nam, trong đó, huyện sẽ tập trung phát triển thị trấn quan trọng bậc nhất là Madaguoi, đồng thời đưa ra đề án hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng tại các vùng nông thôn. Song song với đó, huyện cũng đưa ra kế hoạch phát triển kinh tế bằng cách phát huy hơn nữa các tiềm lực có sẵn.

Thứ nhất, huyện chủ trương phát triển hệ thống du lịch, phát huy tối đa truyền thống văn hoá đa dạng cùng nhiều địa điểm du lịch tự nhiên, đặc biệt chú trọng vào du lịch nghỉ dưỡng sinh thái. Thứ hai là phát triển về hệ thống dịch vụ, mục tiêu trở thành đầu mối giao lưu kinh tế – văn hoá xã hội với các vùng và khu vực trong và ngoài tỉnh, xây dựng các trạm dừng chân phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi của du khách khi đến với địa phương hoặc quá giang tại địa bàn.

Thứ ba là ưu tiên phát triển công nghiệp với các vùng nguyên liệu và tạo nên các tiểu thủ công nghiệp.

Chính quyền địa phương cũng đặt ra những chính sách phát triển nhà đất rõ ràng, thực tế cho thấy bất động sản Đạ Huoai cũng có nhiều biến chuyển tích cực, ngày càng cho thấy diện mạo mới so với các năm trước đây. Nếu vài năm trước, Đạ Huoai chỉ là cái tên vô danh, không có quá nhiều hoạt động mua bán đất thì giờ đây đã có khá nhiều nhà đầu tư tìm đến với vùng đất này. Trong 2 năm 2018 và 2019, giá nhà đất tại đây cho thấy sự biến chuyển mạnh mẽ khi tăng từ 12 – 15%. 5 năm trước, mức giá cao nhất chỉ rơi vào 6 – 8 triệu/m2 thì tại thời điểm hiện tại đã tăng lên 10 -12 triệu/m2. Đây là mức giá thích hợp để đầu tư lướt sóng hoặc thậm chí đầu tư bền vững, lâu dài. Với tất cả những ưu điểm trên, tiềm năng đầu tư tại Đạ Huoai là rất rộng mở. Một trong những dự án tiêu biểu phải kể đến chính là dự án Bảo Lộc với quy mô lớn rộng, đa dạng các sản phẩm phục vụ tối đa nhu cầu của cư dân, từ sinh hoạt đến du lịch, nghỉ dưỡng.

Có thể nói, huyện Đạ Huoai chính là địa bàn đầu tư sinh lời hấp dẫn với các khách hàng và chủ đầu tư có nhu cầu đầu tư lâu dài, khai phá tiềm năng bất động sản. Ngoài thị trường BĐS Đạ Huoai, các dự án Bảo Lộc hiện nay đang là tâm điểm thu hút nhiều khách hàn và nhà đầu tư. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để cập nhập những thông tin mới nhất nhé!

This entry was posted in . Bookmark the permalink.