Cát Tiên là một huyện phát triển nằm ở phía Tây Nam tỉnh Lâm Đồng. Được biết đến nhiều nhất với khu dự trữ sinh quyển thế giới là Vườn quốc gia Cát Tiên, huyện Cát Tiên là địa phương có lợi thế về du lịch khá lớn trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, huyện Cát Tiên cũng sở hữu nhiều lợi thế về giao thông kết nối cũng như nhiều tài nguyên thiên nhiên quý giá, điều này tạo cơ hội cho huyện phát triển toàn diện mọi ngành kinh tế trong đó có bất động sản. Những năm gần đây, trên địa bàn huyện có khá nhiều các dự án nhà ở, đất nền tiềm năng, thu hút nhiều nhà đầu tư và khách hàng chú ý.

Lợi thế BĐS của huyện Cát Tiên

Huyện Cát Tiên nằm ở vị trí đắc địa về cả giao thông kết nối và điều kiện tự nhiên. Phía đông Cát tiên giáp huyện Đạ Tẻh và huyện Bảo Lâm, phía tây và phía Bắc huyện giáp tỉnh Bình Phước và Đăk Nông,  phía nam giáp tỉnh Đồng Nai. Với những tiếp giáp này, cư dân trong huyện dễ dàng tiếp cận với các tỉnh, thành phố có nền kinh tế phát triển xung quanh, mở rộng thêm cơ hội thu hút đầu tư cho huyện.

Về hạ tầng giao thông đường bộ, dù là một huyện miền núi có địa hình khá khó khăn nhưng các cấp lãnh đọa cũng như người dân trên địa bàn Cát Tiên đều rất cố gắng, chung tay kiến tạo một hệ thống đường giao thông kết nối khá hoàn chỉnh. Tính đến thười điểm hiện tại, mạng lưới đường bộ tại Cát Tiên có tổng chiều dài là 500,345 km, hầu như khắp mọi nơi người dân đã được di chuyển bằng đường bê tông và đường nhựa phẳng phiu, sạch đẹp. Đặc biệt, các tuyến giao thông nông thôn chiếm phần lớn, có tổng chiều dài lên tới trên 408 km. Theo thống kê của Phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện Cát Tiên, tỷ lệ cứng hóa đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện là 86,1, điều này chứng tỏ, huyện này đã có những điều kiện cơ sở hạ tầng cần thiết để tiếp tục đà phát triển kinh tế xã hội. Ngoài ra, theo kế hoạch phát triển giao thông của UBND tỉnh Lâm Đồng, trong thời gian tới, huyện Cát tiên còn nhiều dự án nhằm cải tiến giao thông khu vực Cát Tiên. Cụ thể là nâng cấp đường Quốc lộ đoạn qua địa bàn huyện với lộ giới được mở rộng từ 24-40m; dự án xây dựng đường vành đai thị trấn Cát Tiên, đường tránh đô thị; quy hoạch hệ thống đường đô thị và nông thôn kết nối liên hoàn với đường tỉnh; giao thông kết nối liên vùng ( đặc biệt là 3 tỉnh tiếp giáp là Bình Phước, Đồng Nai, Đăk Nông); đường ĐH 96 kết nối với KDL Cát Tiên;…. Ngoài ra, ta còn biết đến dự án Bến xe trung tâm huyện do CTCP Cát Tiên Phát đầu tư và các dự án khai thác tối đa hiệu quả của giao thông đường thủy trên sông Đồng Nai.

Bên cạnh những lợi thế về hạ tầng giao thông, huyện Cát Tiên cũng sở hữu thiên nhiên phong phú với nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch. Nơi đây có khí hậu ôn hòa quanh năm, ít khi xảy ra các thay đổi cực đoan về thời tiết, bên cạnh đó là một trong số ít các địa phương giữ được thiên nhiên hoang sơ trong lành. Trên địa bàn huyện nổi tiếng nhất với khu du lịch vườn quốc gia Nam Cát Tiên – nơi lưu giữ hơn 300 loài cây thân gỗ quý giá cùng với đó là nhiều loại động vật như chim rừng, cá sấu, nhím, nai, bò tót, chồn,…Hàng năm, nơi đây thu hút một lượng lớn du khách tham quan và nhiều đoàn nghiên cứu về tìm hiểu. Đây cũng là một cơ hội lớn để phát triển loại hình bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đang là trào lưu tại Tây Nguyên.

Các dự án BĐS tại Cát Tiên

Hiện nay, trên địa bàn huyện Cát Tiên chủ yếu là các sản phẩm đất nền, phù hợp với các nhà đầu tư cho mục đích xây dựng các khu du lịch sinh thái, khách sạn nghỉ dưỡng. Một số vị trí đẹp được các khách hàng quan tâm nhiều nhất phải kể đến đất mặt đường thị trấn, đất nền view hồ Đạ Sị, đất đồi biệt lap, đất trung tâm huyện. Các dự án đất nền tại Cát Tiên có lợi thế hơn hẳn những nơi khác bởi giá cả hợp lý, chỉ giao động từ 3-5 triệu/m2, diện tích mỗi lô đất cũng vô cùng rộng rãi, thuận lợi cho quy hoạch thành một khu nhà ở hoàn chỉnh. Cùng với đà phát triển kinh tế xã hội của toàn tỉnh, đặc biệt là các hoạt động du lịch và xu thế “bỏ phố về làng” của nhiều du khách hiện nay, các dự án bất động sản này sẽ là những khoản đầu tư thông minh, khả năng sinh lời cao và nhanh chóng.

Bên cạnh đó, nhắc đến các dự án BĐS sản tại Lâm Đồng, ta không thể nào bỏ quan dự án Bảo Lộc. Đây là một trong những dự án có quy mô lớn, được quy hoạch bài bản, thiết kế hiện đại ,lại nằm ở vị trí trung tâm, thuận tiện cho giao thông kết nối, rất phù hợp để định cư và đầu tư. Đây hứa hẹn sẽ tâm điểm của cuộc sống văn minh, đẳng cấp. Nếu bạn có hững thú, hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay để tìm được cho mình những dự án nhà ở giá trị với giá cả phải chăng nhất nhé!

Nguồn: Merryland-baoloc.com

This entry was posted in . Bookmark the permalink.