Đất nền Bảo Lâm hiện đang là điểm nóng bất động sản nghỉ dưỡng mới tại Việt Nam những năm gần đây. Vậy điều gì khiến bất động sản nơi đây hấp dẫn nhà đầu tư đến vậy? Tóm lại, huyện Bảo Lâm nằm trên cao nguyên Di Linh, ở độ cao trung bình 900m. Tính khoảng cách từ trung tâm huyện đến khu vực Thành phố Hồ Chí Minh chỉ cách 210 km về phía đông bắc, cách thành phố Đà Lạt 140 km về phía tây nam. Huyện Bảo Lâm có diện tích 1465 km2, với các dân tộc chủ yếu sinh sống trên địa bàn huyện, là vùng đa văn hóa, tạo nên tiềm năng du lịch khám phá văn hóa, đánh giá tiềm năng của vùng đất Bảo Lâm lên cao.

Nếu quý khách hàng, quý nhà đầu tư đang quan tâm đến bán đất huyện Bảo Lâm hay các dự án Bảo Lộc thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé! Hy vọng những thông tin cập nhập sẽ hữu ích, giúp quý khách hàng, quý nhà đầu tư đưa ra những quyết định đúng đắn.

Tình hình khai phá giá trị đất nền Bảo Lâm

Điểm nhấn đầu tiên là mặt bằng, phù hợp với sở thích và thị trường của khách hàng  thị trường Bán đất huyện Bảo Lâm Lâm Đồng. Trong những năm gần đây, khi xu hướng “bỏ phố về rừng” của  khách hàng tại thành phố ngày càng phát triển thì giá đất nền Bảo Lâm nói riêng và đất nền Lâm Đồng nói chung bắt đầu tăng chóng mặt khi đón một lượng lớn khách lưu trú là cư dân đến từ TP.HCM để tìm quỹ đất vườn và phục vụ đất vườn sinh thái nghỉ dưỡng. Sở dĩ đất nền Bảo Lâm được nhiều người săn đón là bởi khí hậu mát mẻ quanh năm, cảnh sắc thiên nhiên đẹp, hoang sơ, là điểm nghỉ dưỡng yêu thích của nhiều người. Bảo Lâm là địa bàn có quỹ đất dồi dào, đồng thời một số khu vực của huyện phát triển và hợp nhất với Bảo Lộc, từ đó thành phố Bảo Lộc được định hướng trở thành thành phố trọng điểm của tỉnh về kinh tế – chính trị – giáo dục, ngoài việc giá đất  còn “khá bèo” và tiềm năng tăng giá cao khi đầu tư vào quy hoạch hạ tầng nên càng trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư hiện nay. Giá đất nền Bảo Lâm trung bình hiện nay vẫn dao động trong khoảng 3,5 triệu đến 10 triệu đồng/m2.

Tiềm năng đầu tư đất nền huyện Bảo Lâm

Thị trường bất động sản huyện Bảo Lâm là nơi có nhiều “đại gia bất động sản” chọn Bảo Lâm để tìm kiếm cơ hội kinh doanh, phát triển các dự án thăm dò thị trường. Nhìn vào danh sách đầu tư vào địa phương này, có thể thấy những  tên tuổi lớn trong ngành bất động sản như TTC, Hưng Thịnh, TandT Group, Him Lam, Ecopark, Văn Phú,… Hiện ở các tỉnh vùng cao trung tâm, Lâm Đồng không chỉ có lợi thế lớn về du lịch, phát triển lâu đời do có khí hậu mát mẻ quanh năm, mà còn có tiềm năng kinh tế tổng hợp do có vị trí địa lý tiếp giáp, giao thương nhiều hướng với vùng kinh tế trọng điểm phía Đông. Từ miền Nam. Hơn nữa, tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt cũng là dự án đường cao tốc quan trọng nối vùng Đông Nam Bộ với vùng Nam Tây Nguyên của Việt Namvới độ dài khoảng 220 km, điểm bắt đầu là từ ngã tư Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai và điểm kết thúc sẽ tại chân đèo Prenn, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Đường cao tốc bao gồm đoạn Liên Khương – Prenn được xây dựng và đưa vào khai thác từ năm 2008 và đoạn Dầu Giây – Liên Khương đang được xây dựng. Đường cao tốc nằm trong quy hoạch phát triển mạng lưới đường cao tốc Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020. Sau khi hoàn thành, đường cao tốc sẽ rút ngắn thời gian di chuyển giữa TP.HCM và các tỉnh Tây Nguyên, đồng thời giải quyết tình trạng quá tải trên Quốc lộ 20 hiện nay. Điểm đầu của tuyến cao tốc nối với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, điểm cuối nối với đoạn Liên Khương – Prenn tại nút giao thông sân bay Liên Khương. Ngoài ra, một số tuyến đường khác đang được xây dựng hoặc nâng cấp cũng góp phần cải thiện kết nối giữa huyện Bảo Lâm với các khu vực khác như nút giao  giữa Dầu Giây và Đà Lạt, đường Trường Sơn Đông, nâng cấp Quốc lộ 20, Quốc lộ 55 và đầu tư tuyến đường sắt Đắk Nông – Lâm Đồng – Bình Thuận.

UBND huyện Bảo Lâm cũng xác định công tác xây dựng là động lực phát huy tiềm năng lợi thế, nguồn lực của huyện nên huyện không ngừng đầu tư, kêu gọi đầu tư. Đầu tư vào hạ tầng giao thông cũng đồng nghĩa với việc thị trường bất động sản vẫn đang bùng nổ. Sở hữu  bất động sản không chỉ có giá trị đất, đất Bảo Lâm còn có giá trị giải trí tại vùng núi Tây Nguyên này. Với bầu không khí được xếp vào hàng đáng sống nhất Việt Nam, nhiệt độ trung bình chỉ từ 21-24 độ, những cơn mưa lớn đảm bảo độ ẩm ổn định, đặc biệt với vị trí chiến lược đón khách du lịch Đà Lạt nên Bảo Lâm đón một lượng khách rất lớn, đòi hỏi các cơ sở lưu trú phải ứng phó với tình hình, điển hình là dự án tụ điểm Bảo Lộc. Dự án nằm trên quốc lộ 20 nằm ở trung tâm đô thị đang phát triển mạnh mẽ trở thành thủ phủ của tỉnh Lâm Đồng, giúp dự án trở thành khu đô thị cho các chuyên gia và nhân viên của khu công nghiệp và đủ xa để giữ cho nơi này bình yên trong thành phố.

Nguồn: Merryland-baoloc.com

This entry was posted in . Bookmark the permalink.