Bất động sản huyện Đức Trọng – Lâm Đồng nhìn chung sẽ khiến nhiều người bất ngờ và đặt ra câu hỏi về tốc độ phát triển của nó trong những năm qua, đặc biệt là những năm gần đây. Tiềm năng đầu tư đáng chú ý trên thị trường bất động sản Đức Trọng hiện nay là gì mà thu hút được nhiều nhà đầu tư quan tâm đến vậy? Bạn có nên đầu tư vào thị trường bất động sản khu vực này? Hãy đọc những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời nhé.

Cơn sốt bất động sản tại thị trường Đức Trọng

Từ giữa năm 2019, bất động sản Lâm Đồng nói chung và Đức Trọng nói riêng đã lên cơn sốt. Chính cơn sốt này đã thu hút sự chú ý của một lượng lớn nhà đầu tư bất động sản từ các tỉnh thành đổ về đây tìm kiếm cơ hội làm giàu. Từ năm 2016, Đức Trọng chính thức trở thành thành phố và là một trong hai đơn vị hành chính lớn của tỉnh Lâm Đồng. Kể từ đó, Đức Trọng đã có những bước tiến dài. Không chỉ về mặt kinh tế, văn hóa, xã hội mà  thị trường bất động sản nơi đây cũng đang trở thành lĩnh vực được nhiều người quan tâm. Khi bất động sản trung tâm thành phố trở nên khan hiếm và cạn kiệt, bất động sản vùng ven càng có cơ hội phát triển. Và bất động sản Đức Trọng, Lâm Đồng cũng không nằm ngoài xu hướng này. Bên cạnh thị trường bất động sản các thành phố vệ tinh của TP.HCM đang nóng lên từng ngày như Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Tây Ninh,… thì bất động sản Lâm Đồng nói chung và Đức Trọng nói riêng cũng đang trở thành điểm nóng hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản. Chỉ trong vòng 2 năm trở lại đây, giá bất động sản tại Đức Trọng đã tăng mạnh. Đã có những thời điểm giá đất tăng tới 40% so với cùng kỳ, khiến các nhà đầu tư đổ xô về đây đầu tư để kiếm lời.

Xu hướng phát triển bất động sản Đức Trọng trong tương lai

Nếu so sánh một cách công bằng để so sánh và đánh giá  các khu vực bất động sản trên địa bàn Lâm Đồng thì bất động sản Đức Trọng chỉ đứng sau bất động sản Đà Lạt. Tuy nhiên, với nhiều đối tượng khách hàng và phân khúc khác nhau, bất động sản khu vực Đức Trọng cũng đáng được quan tâm đặc biệt. Cách trung tâm thành phố Đà Lạt 30 km về phía Nam,  nằm ở ngã tư Quốc lộ 20 (Đà Lạt – TP. Hồ Chí Minh) và Quốc lộ 27 (Đà Lạt – Buôn Ma Thuột), cách Quốc lộ 20. Ninh Thuận – Nha Trang và đường nối Quốc lộ 20 với Quốc lộ 1 đoạn gần khu vực Ninh Gia – Bắc Bình của tỉnh Bình Thuận. Vì vậy, Đức Trọng vẫn  là trung tâm giao thông quan trọng  nhất của Lâm Đồng. Với những lợi thế về  địa lý này, Đức Trọng trở thành động lực để kích thích thị trường bất động sản phát triển. Hơn nữa, với những lợi thế về vị trí địa lý này, nếu bạn đang đầu tư vào bất động sản Đức Trọng ngoài mục tiêu kinh doanh  sinh lời cao thì còn là nơi an cư lý tưởng. Được sự giúp đỡ của thiên nhiên, khí hậu, điều kiện phát triển kinh tế tương đối tốt, đồng thời  UBND tỉnh Lâm Đồng đang đầu tư ngân sách  hoàn thiện đồng bộ cơ sở hạ tầng, hệ thống tuyến đường giao thông, đô thị,…

Cơn sốt bất động sản Đức Trọng đã chứng minh cho các nhà đầu tư thấy tiềm năng phát triển vô cùng lớn của thị trường bất động sản nơi đây. Và các nhà nghiên cứu cũng khẳng định  bất động sản tại Đức Trọng sẽ tiếp tục “hot” trong năm 2022 và sau này. Hiện giá nhà đất tại Đức Trọng đang dao động ở mức trung bình. Phân khúc nhà ở giá rẻ đang chiếm ưu thế trên thị trường. Vì vậy, khi có các dự án bất động sản đất nền Đức Trọng sẽ  khiến bất động sản nơi đây nóng hơn. Giá bán đất thổ cư Đức Trọng hiện nay từ 5 – 12 triệu/m2. Ở khu vực trung tâm hoặc mặt tiền thành phố, giá đất trung bình khoảng 30 –

5 triệu/m2. Đất nền  dự án khu dân cư, khu đô thị sẽ khoảng 500-750 triệu/lô, nay chỉ còn khoảng 2-7,5 triệu/m2. Giá nhà đất tại Đức Trọng hiện  thấp hơn nhiều so với Đà Lạt nên điều kiện phát triển của thị trường này cũng sôi động và được đầu tư quan tâm rất nhiều. Theo dự báo của các nhà nghiên cứu, khi các công trình hạ tầng kỹ thuật  hoàn thiện cũng như các dự án bất động sản quy mô lớn được đầu tư xây dựng, giá nhà đất tại Đức Trọng sẽ tiếp tục tăng sốt trong thời gian tới. Điển hình như sự xuất hiện của các dự án lớn trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng nói chung và Đức Trọng nói riêng như dự án Bảo Lộc. Dự án đại diện cho môi trường sống hiện đại và tiện nghi đầu tiên tại thành phố Bảo Lộc. Điểm đặc trưng của dự án Bảo Lộc là những dãy nhà phố, biệt thự ven sông với tông màu trắng bóng bẩy, điểm nhấn màu nâu và những khung cửa sẫm màu chắc chắn tạo nên hình ảnh kiến ​​trúc sang trọng. Kết hợp với vẻ đẹp thơ mộng của thiên nhiên xung quanh và tiện ích nội khu, không gian đô thị này sẽ khiến bạn được trải nghiệm không gian sống của resort  giữa lòng phố núi  thơ mộng.